Cách sử lý khi sảy ra va chạm

Cơn tức giận thể hiện qua cử chỉ thô lỗ, chửi bới, xúc phạm, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, làm thương người khác, hoặc có hành vi lái xe gây nguy hiểm.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này khi tham gia giao thông, có nhiều cách để tránh gây rắc rối, nhất là khi bạn có lỗi một phần, theo lời khuyên của Richard Gladman, trưởng bộ phận tiêu chuẩn lái xe từ IAM RoadSmart.

Nếu xung đột xảy ra giữa hai bên và bạn cảm thấy mình có lỗi phần nhỏ, hãy bình tình xử lý vấn đề. Hãy cố giải quyết theo hướng làm thỏa mãn bên gây ra va chạm.

Nếu bên kia tỏ ra muốn đối đầu và manh động, hãy tránh tiếp xúc mắt và đừng phản ứng một cách thái quá. Hãy cố nghĩ cho họ để sự việc không ảnh hưởng nhiều tới bạn sau đó. Trường hợp bạn cảm thấy bị đe dọa, hãy gọi cảnh sát hoặc nhà chức trách.Nếu vấn đề không nghiêm trọng, hãy để họ tiếp tục lái xe, ngay cả khi bạn cảm thấy không thoải mái về điều đó. Khi sự việc qua đi, bạn sẽ thấy cách giải quyết này là lựa chọn tốt nhất.


Nếu có người ngồi trên xe bạn dùng điện thoại quay phim, đó sẽ là cách tốt nhất để lưu lại  bằng chứng. Hãy ghi lại biển số của xe gây va chạm.Nếu bị người khác tiếp cận và muốn chui hẳn vào trong xe của bạn, hãy lái xe đi nhưng phải thật an toàn. Đừng chạy trốn như trong phim hoặc chạy xe với tâm lý ai đó đang dượt theo bạn.

Nếu bạn là người gây ra lỗi, hãy thừa nhận và xin lỗi. Hành động này có thể giảm đáng kể xung đột và hạ nhiệt tình hình. Đừng làm bất cứ điều gì có thể bị hiểu là bạn đang trả đũa họ.Trong hầu hết trường hợp, đừng mở cửa xe, không mở hết cửa sổ và không khơi mào cuộc tranh cãi.

Ngay cả khi bạn không có lỗi thì các cuộc cãi vã cũng chẳng mang lại ích lợi gì.

Khi sự việc qua đi, nếu bạn vẫn lái xe trên đường, hãy táp vào lề, xuống xe và hít thở chút không khí nếu bạn vẫn cảm thấy tức giận về điều đó. Còn nếu không, bật radio cũng là cách hay để xả bớt cơn giận.

Vậy điều gì khiến người ngồi sau vô lăng dễ tức giận khi bị va chạm? Richard Gladman cho rằng sự thiếu tiếp xúc trực tiếp gây ra tình trạng này.

Không giống như người đi bộ, nếu va vào nhau, họ có thể mỉm cười và nói câu xin lỗi cùng lúc. Mọi việc sẽ nhanh chóng được bỏ qua. Thế nhưng, cũng với con người đó, sự phản ứng sẽ khác hẳn nếu họ ngồi sau vô lăng.

Tin tức liên quan
Kinh nghiệm tránh lộn giữa chân ga và phanh

Kinh nghiệm tránh lộn giữa chân ga và phanh

Để đảm bảo an toàn cho bản thân người lái xe, an toàn cho chiếc xe và cả an toàn cho những người tham gia giao thông khác, chúng ta sẽ phải lưu ý những điểm sau để hạn chế lỗi "nhầm chân...
Dầu bôi trơn và những điều lưu ý dành cho tài xế

Dầu bôi trơn và những điều lưu ý dành cho tài xế

Dầu bôi trơn ô tô và những quan niệm sai lầm của tài xế
Xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam

Xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam

xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam
Siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ

Siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ

Ra mắt tháng 11 vừa qua với số lượng đơn hàng gần 300 xe, Semi – mẫu xe tải điện đầu tiên của Tesla – chính thức bị “tuyên chiến” khi Thor Trucks có trụ sở tại Los Angeles công bố ET-One với...
Mua xe nhanh chóng - giá tốt tại Trường Phát ô tô

Mua xe nhanh chóng - giá tốt tại Trường Phát ô tô

Công ty ô tô Trường Phát chuyên kinh doanh các dòng xe tải, xe ben, xe đầu kéo, xe gắn cẩu, xe chuyên dụng... chính hãng nhập khẩu, lắp ráp CKD của các hãng thương hiệu ISUZU, HINO, FUSO,...
Chủ xe tải thích dùng phụ tùng ô tô ở thị trường tự do

Chủ xe tải thích dùng phụ tùng ô tô ở thị trường tự do

Sau thời gian bảo hành, các chủ xe tải ở Việt Nam rất ít khi vào các hãng để mua phụ tùng thay thế mà thường ra mua ở thị trường ngoài
Scroll