Cách tính thuế mới cho dòng ô tô nhập khẩu

Hiện tại bộ tài chính chuẩn bị áp dụng cách tính thuế mới cho dòng xe nhập khẩu. Hãy cùng xem cách tính thuế mới như thế nào nhé

Theo bộ tài chính dự thảo thông tư về thay đổi cách  tính thuế tiêu thụ đặc biệt, trong đó có mặt hàng ô tô nhập khẩu.

Mặt hàng ô tô nhập khẩu sẽ có cách tính thuế mới theo như dự thảo thông tư về cách tính thuế  tiêu thụ đặc biệt của bộ tài chính.

Theo nội dung dự thảo thì cách tnhs thuế đối với xe nhập khẩu thay đổi khá nhiều. Cụ thể, giá tính thuế tiêu thụ đặc biết sẽ được xác định trên giá bán của nhà nhập khẩu. Thay vì cách tính giá CIF cộng với thuế nhập khẩu như hiện nay.

Dựa trên những đề xuất, ý kiến của doanh nghiệp và hiệp hôi sản xuất kinh doanh ô tô cùng với việc tham khảo kinh nghiệm của nhiều nước trên quốc gia bộ tài chính đã đề ra phương án thay đổi này.

Xe nhập khẩu

Cách tính thuế mới cho xe nhập khẩu

“Việc thay đổi cách tính thuế TTĐB đối với xe ô tô nhập khẩu sẽ tạo ra sự công bằng giữa doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu. Đồng thời, sẽ chống gian lận trong khai thuế của các nhà nhập khẩu” – bà Mai nói.

Bà Mai lưu ý, một trong những điểm mới đang cân nhắc là với mặt hàng ô tô nhập dưới 24 chỗ ngồi chịu thuế TTĐB, mức tối thiểu chi phí và lợi nhuận khống chế mà ban soạn thảo đưa ra là 10%. Nhưng, hiện đang có nhiều ý kiến khác nhau của các bộ, ngành cho rằng, nên chỉ áp mức khống chế chi phí và lợi nhuận là 5%. Trên cơ sở tập hợp ý kiến các bộ, ngành, hiệp hội... Bộ Tài chính sẽ cân nhắc quyết định nên áp 5% hay 10%.

Tin tức liên quan
Cách sử lý khi sảy ra va chạm

Cách sử lý khi sảy ra va chạm

Cơn tức giận thể hiện qua cử chỉ thô lỗ, chửi bới, xúc phạm, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, làm thương người khác, hoặc có hành vi lái xe gây nguy hiểm.
Kinh nghiệm tránh lộn giữa chân ga và phanh

Kinh nghiệm tránh lộn giữa chân ga và phanh

Để đảm bảo an toàn cho bản thân người lái xe, an toàn cho chiếc xe và cả an toàn cho những người tham gia giao thông khác, chúng ta sẽ phải lưu ý những điểm sau để hạn chế lỗi "nhầm chân...
Dầu bôi trơn và những điều lưu ý dành cho tài xế

Dầu bôi trơn và những điều lưu ý dành cho tài xế

Dầu bôi trơn ô tô và những quan niệm sai lầm của tài xế
Xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam

Xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam

xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam
Siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ

Siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ

Ra mắt tháng 11 vừa qua với số lượng đơn hàng gần 300 xe, Semi – mẫu xe tải điện đầu tiên của Tesla – chính thức bị “tuyên chiến” khi Thor Trucks có trụ sở tại Los Angeles công bố ET-One với...
Mua xe nhanh chóng - giá tốt tại Trường Phát ô tô

Mua xe nhanh chóng - giá tốt tại Trường Phát ô tô

Công ty ô tô Trường Phát chuyên kinh doanh các dòng xe tải, xe ben, xe đầu kéo, xe gắn cẩu, xe chuyên dụng... chính hãng nhập khẩu, lắp ráp CKD của các hãng thương hiệu ISUZU, HINO, FUSO,...
Scroll