Chủ xe tải thích dùng phụ tùng ô tô ở thị trường tự do

"Sau thời gian bảo hành, các chủ xe tải ở Việt Nam rất ít khi vào các hãng để mua phụ tùng thay thế mà thường ra mua ở thị trường ngoài. Lý do là bởi phụ tùng ở thị trường trôi nổi rẻ hơn từ 30% so với chính hãng", ông Long nói. 

Cũng theo ông Long, tỷ lệ dùng phụ tùng ở bên ngoài rất cao chiếm đến gần 80%. Nguồn phụ tùng ô tô ở thị trường tự do hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan…


Chia sẻ trong hội thảo Thị trường và cơ hội kinh doanh phụ tùng xe ô tô – cơ giới tại Việt Nam, TS. Võ Tân Châu đến từ trường Đại học Bách Khoa TP. HCM cho biết, hiện tại, xe tải ở Việt Nam đến từ 4 nguồn chính. 

Thứ nhất, từ Trung Quốc với các thương hiệu như Howo, JAC, FAW và Sinotruck. Thứ hai là từ Nhật Bản với những tên tuổi như Hino, Isuzu, Mitshubishi, Suzuki. 

Thứ ba, từ Hàn Quốc với sự hiện diện của Hyundai, VEAM, Daewoo. Cuối cùng là từ các công ty nội địa như Chiến Thắng, Cửu Long. 

Hiện Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đang là nhà cung cấp số 1 ở thị trường xe ô tô tải. Năm 2015, THACO bán 26.441 chiếc, năm 2016 bán 30.539 chiếc. 

Công ty chiếm thị phần nhiều thứ hai là Isuzu, năm 2015 chỉ bán được 6.285 chiếc và 6.788 chiếc trong năm 2016.

Tự hào là doanh nghiệp uy tín trên thị trường về dịch vụ sau bán hàng trong nhiều năm liên tiếp và được khách hàng đánh giá cao trong việc luôn tiên phong áp dụng những công nghệ mới cũng như thực hiện các chương trình hậu mãi. Công ty TNHH Ô TÔ TRƯỜNG PHÁT luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để giành được sự tin yêu của các Quý khách hàng bằng các hoạt đông cụ thể.

Tin tức liên quan
Cách sử lý khi sảy ra va chạm

Cách sử lý khi sảy ra va chạm

Cơn tức giận thể hiện qua cử chỉ thô lỗ, chửi bới, xúc phạm, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, làm thương người khác, hoặc có hành vi lái xe gây nguy hiểm.
Kinh nghiệm tránh lộn giữa chân ga và phanh

Kinh nghiệm tránh lộn giữa chân ga và phanh

Để đảm bảo an toàn cho bản thân người lái xe, an toàn cho chiếc xe và cả an toàn cho những người tham gia giao thông khác, chúng ta sẽ phải lưu ý những điểm sau để hạn chế lỗi "nhầm chân...
Dầu bôi trơn và những điều lưu ý dành cho tài xế

Dầu bôi trơn và những điều lưu ý dành cho tài xế

Dầu bôi trơn ô tô và những quan niệm sai lầm của tài xế
Xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam

Xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam

xe tải New Mighty N250 tại thị trường Việt Nam
Siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ

Siêu xe tải điện của Tesla đã gặp đối thủ

Ra mắt tháng 11 vừa qua với số lượng đơn hàng gần 300 xe, Semi – mẫu xe tải điện đầu tiên của Tesla – chính thức bị “tuyên chiến” khi Thor Trucks có trụ sở tại Los Angeles công bố ET-One với...
Mua xe nhanh chóng - giá tốt tại Trường Phát ô tô

Mua xe nhanh chóng - giá tốt tại Trường Phát ô tô

Công ty ô tô Trường Phát chuyên kinh doanh các dòng xe tải, xe ben, xe đầu kéo, xe gắn cẩu, xe chuyên dụng... chính hãng nhập khẩu, lắp ráp CKD của các hãng thương hiệu ISUZU, HINO, FUSO,...
Scroll